หัวข้อ: มหัศจรรย์สารเซซามิน จากงาดำ เพิ่มมวลกระดูก ลดปัญหากระดูกพรุน เริ่มหัวข้อโดย: priestdome99 ที่ 19 มกราคม 2013, 00:12:08 (http://upic.me/i/z4/hg4f3.jpg)
มหัศจรรย์ สารเซซามิน...เพิ่มมวลกระดูก ดูแลข้อเสื่อม และกระดูกพรุน (http://www.vandara.in.th/?lang=th) รูมาตอยด์ (http://www.vandara.in.th/?lang=th) ยับยั้งเซลล์มะเร็ง ปกป้องไตและเซลล์ประสาท ยับยั้งการเสื่อมสลายของกระดูกอ่อน มหัศจรรย์สารเซซามิน...สารสกัดจากงาดำ...มีฤทธิ์ต้านการอักเสบได้ ลดการลุกลามของโรคร้าย ข้อเสื่อม ปวดข้อ (http://www.vandara.in.th/?lang=th)อักเสบ กระดูกพรุน ตับอักเสบ ปอดอักเสบ มะเร็ง โรคติดเชื้อ H1N1 งาดำ พืชเมล็ดเล็กๆ แต่มีคุณประโยชน์มหาศาล จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่งพืชน้ำมัน ราชันแห่งธัญพืช” โดยสารสำคัญในงาดำมีชื่อว่า “เซซามิน” รศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ผู้ช่วยคณบดีฝ่าย บัณฑิตศึกษา และอาจารย์ประจำภาควิชาชีวเคมี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ทำการวิจัย เกี่ยวกับสารสกัดงาดำ “เซซามิน” กล่าวว่า เรามีองค์ความรู้เกี่ยวกับการใช้ประโยชน์จากงามากว่า 4,000 ปีแล้ว การทำวิจัยเรื่องนี้ก็เพราะอยากใช้องค์ความรู้วิทยาศาสตร์มาพิสูจน์องค์ความรู้ตั้งแต่โบราณ เช่น สรรพคุณ ในการผสานหรือต่อกระดูก ดูแลเกี่ยวกับความดันโลหิต ดูแลภูมิต้านทาน เมื่อทำวิจัยก็พบว่าสิ่งที่คนโบราณมี ความเชื่อนั้นเป็นเรื่องจริง สำหรับสรรพคุณในเรื่องการลดการอักเสบนั้น ได้มีการค้นคว้าวิจัยสรรพคุณด้านนี้เป็นพิเศษในเชิงลึก การอักเสบเป็นตัวการทำให้เกิดโรคข้อเสื่อม ซึ่งเป็นโรคที่คนไทยเป็นมาก และสร้างความสูญเสียทาง เศรษฐกิจปีหนึ่งมหาศาล ในระยะแรกได้ทดลองกับกระดูกอ่อนของหมู พบว่า สารเซซามินที่สกัดจากงาดำ สามารถยับยั้งการเสื่อมสลายของเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนที่ห่อหุ้มข้อต่างๆ ของร่างกายได้ จึงเชื่อว่าจะมีสรรพคุณ เช่นเดียวกันเมื่อนำมาใช้กับคน ทั้งนี้กำลังอยู่ระหว่างการเริ่มทดลองขั้นสูงในระดับคลินิกต่อไป ปัจจุบันงาดำที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาดอาจอยู่ในรูปของสารสกัดที่เป็นแคปซูล ดังนั้น ประชาชนทั่วไป อาจทำกินเองได้ ด้วยการคั่วแล้วบดวันละไม่เกิน 4 ช้อนชา สิ่งสำคัญคือต้องควบคุมคุณภาพให้ได้ แต่ปัญหา คือ การคั่วนานๆ อาจทำให้เกิดสารพิษที่ทำให้ก่อมะเร็งได้ ของบางอย่างเมื่อถูกความร้อน ของดีกลายเป็น ของไม่ดี กลายเป็นสารพิษได้ และการเก็บไว้นาน ๆ อาจเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ทำให้มีกลิ่นเหม็นหืน IMMURA Sesameal Cap (เซซามีล-แคป) มหัศจรรย์สารสกัดจากงาดำ (Sesamin) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ปี 2012 ผลงานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ไทย "รศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ" นักวิจัยดีเด่น แห่งหน่วยวิจัยที่มีความเป็นเลิศทางด้านวิศวกรรมเนื้อเยื่อและเซลล์ต้นกำเนิด คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ งานวิจัยระดับโมเลกุลที่คนไทยควรภาคภูมิใจ ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรแล้วทั่วโลก!!! หมายเลขสิทธิบัตร Patenet WO 2011/031237 A1 IMMURA Sesameal Cap (เซซามีล-แคป) มีส่วนประกอบที่สำคัญ 3 อย่าง ดังนี้ **************************** 1.สารสกัดงาดำ คือ เซซามิน (Sesamin) งาดำ 1 กิโลกรัม สกัดเซซามินได้ประมาณ 4 กรัม - ยับยั้งการเสื่อมสลายของกระดูกอ่อน ช่วยเพิ่มมวลกระดูกป้องกันกระดูกพรุน - นิ้วล็อค ป้องกันข้อเสื่อม ข้ออักเสบ - ลดระดับคลอเรสเตอรอล ๆสูงแนะนำ - ทำให้เกิดสมดุลของ LDL และ HDL (ลด LDL , เพิ่ม HDL) - มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ - มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ การอักเสบเป็นสาเหตุของโรคหลายๆชนิด ********************** 2.รำข้าวสีนิล (Black Rice Bran) มีสารแกรมมา ออไรซานอล (Gramma Oryzanol) - ลดการแก่ก่อนวัย - ลดคอลเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ - ต้านโรคหัวใจและโรคมะเร็ง ******************** 3. Pre-Cooked Rice (PCR) - สามารถช่วยดูแลเกี่ยวกับโรคเรื้อรังต่างๆ และโรคที่เรียกว่า Metabolic syndrome ซึ่งมีความผิดปกติของการเปลี่ยนแปลงของสารชีวโมเลกุลในร่างกายในเซลล์ เมื่อคนได้รับสารอาหารที่ดีและเหมาะสม ร่างกาย เนื้อเยื่อ และเซลล์สามารถสร้างพลังงาน โดยใช้สารอาหารต่างๆ เพื่อซ่อมแซมส่วนที่หมดสภาพ หรือเสียหาย *********************************************** IMMURA SESAMEAL CAP เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดที่ผมเคยทำวิจัยมา "รศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ" *********************************************** "เสียเงินบาทเพื่อป้องกัน ดีกว่าเสียเงินพันเพื่อรักษา" ขนาดบรรจุ 60 แคปซูล/ขวด ราคาปกติ ขวดละ 1,500 บาท พิเศษ...โทร081-724-3301 ****************************************** คุ้มสุดคุ้ม !!!ซื้อ 6 แถม 1 ฟรี!!! เพียงชุดละ 6,600 บาท..เท่านั้น (ค่าจัดส่งโดย EMS 100 บาททั่วประเทศ) พิเศษ ซื้อ 5 ชุดขึ้นไป จัดส่งฟรี!!! สอบถามเพิ่มเติมหรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายประจำจังหวัด โทร.081-595-2022 , 081-724-3301 ,www.vandara.in.th (http://upic.me/i/om/dexx2.jpg) |