หัวข้อ: ผลไม้รสเปรี้ยว ช่วยลดความเสี่ยง “โรคสมองเสื่อม” เริ่มหัวข้อโดย: rty1358 ที่ 19 กรกฎาคม 2017, 01:21:10 Gclub (http://gclub.ggclubonline.com/) เว็บไซต์ให้บริการคาสิโนออนไลน์ได้นำความรู้ที่เป็นสาระเกี่ยวกับเรื่อง ผลไม้รสเปรี้ยว ช่วยลดความเสี่ยง “โรคสมองเสื่อม” มานำเสนอคุณ แม้ว่าโรคสมองเสื่อมนั้นจะพบมากขึ้นในยุคปัจจุบัน แต่ก็ใช่ว่าจะป้องกันหรือว่าลดความเสี่ยงโรคสมองเสื่อมไม่ได้เสียทีเดียว เมื่อมีผลการศึกษาต่างๆ ได้พบว่า การกินผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยว ช่วยในการลดความเสี่ยงเป็นโรคสมองเสื่อมได้ โดยทีมนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโทโฮคุในประเทศญี่ปุ่น ได้ระบุว่า ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจำพวกมะนาว ส้ม มีสารฟลาโวนอยด์ซึ่งเรียกว่า “โนบิเลติน” อยู่ตรงเปลือกของผลไม้ ซึ่งจะช่วยในการพัฒนาความทรงจำของสมองที่บกพร่องให้มีประสิทธิภาพขึ้นได้ และช่วยให้การไหลเวียนของเลือดไปสู่สมองดีขึ้นนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีผลการศึกษาใดที่วิจัยได้ถึงความสัมพันธ์กันระหว่างการรับประทานผลไม้รสเปรี้ยวและอัตราการเกิดภาวะสมองเสื่อมได้อย่างชัดเจน โดยผลการวิจัยของทั้งสองชิ้นแค่เป็นการชี้ให้เห็นว่า การรับประทานผลไม้รสเปรี้ยวเป็นประจำนั้นมีความเชื่อมโยงต่อการลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะสมองเสื่อมได้นั่นเอง หากต้องการอ่านข่าวสารดีๆเพิ่มเติมคลิกที่นี่ Gclub (http://gclub.ggclubonline.com/)
|