หัวข้อ: กระทะจำพวกต่างๆ เหมาะกับการใช้งานรูปแบบไหน เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 14 พฤษภาคม 2020, 19:12:30 ในช่วงนี้หลายๆ คนเริ่มมีเวลาอยู่ที่ที่อยู่มากขึ้น มีลู่ทางได้เข้าครัวทำอาหารรับประทานเอง เราเลยอยากจะแนะนำอุปกรณ์ทำครัว ที่ทุกที่อยู่จำต้องมีแน่ๆ วัสดุอุปกรณ์ดังกล่าว ก็คือ กระทะ (http://oknation.nationtv.tv/blog/Asean-Focus/2020/03/13/entry-1) บางบ้านเรือนอาจจะมีมากกว่า 1 ใบ แต่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ กระทะแต่ละรูปแบบ เหมาะกับการใช้ทำอาหารที่แตกต่างกันออกไป และกระทะแต่ละรูปแบบก็มีคุณรูปพรรณเฉพาะตัวที่ผิดแผกแตกต่างกัน เราเลยรวบรวมข้อมูลมาให้อ่านกัน กระทะแต่ละรูปแบบต่างกันเช่นไร เหมาะกับการใช้ทำอาหารจำพวกไหน ทดลองมาดูกันเลยค่ะ
กระทะเหล็ก กระทะเหล็กกระทะเหล็ก เป็นกระทะที่หลายๆ คนยังใช้อยู่ ครัวตามร้านอาหารทั่วไปก็ยังนิยมใช้อยู่ มีคุณรูปพรรณเด่น คือ
กระทะอลูมิเนียมกระทะอลูมิเนียม เป็นกระทะที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความสบายสบาย มีคุณรูปพรรณที่เป็นทั้งจุดดี จุดด้อย ต่อจากนั้น
กระทะทองเหลือง กระทะทองเหลืองหลายๆ คน อาจจะจะเคยเห็นกระทะทองเหลืองตามร้านขนมเมืองไทย หรือร้านขนมบัวลอยไข่หวาน ทำไมตามร้านขนมไทย นิยมใช้กระทะทองเหลือง ลองมาดูคุณลักษณะเด่น กันค่ะ
กระทะสแตนเลส กระทะสแตนเลสคุณรูปร่างเด่นๆ ของกระทะสแตนเลส
กระทะเทฟล่อนสมัยปัจจุบัน กระทะเทฟลอน ได้รับความชื่นชอบเป็นอย่างมากมาย เนื่องด้วย คนหันให้ความสนใจเหตุการณ์อาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น กระทะเทฟลอนมีสารเคลือบทำให้อาหารไม่ติดกระทะ จึงทำให้ใช้น้ำมันในการทำอาหารน้อย หรือเปล่าจำต้องใช้เลยก็ได้ สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลายชนิด ทั้ง ผัด ทอด แต่สารที่เคลือบบนผิวกระทะเทฟลอนทนความร้อนได้จำกัด ถ้าใช้ความร้อนสูงเป็นเวลานานจะทำให้สารเคลือบเสื่อมสภาพและทำให้อาหารติดกระทะได้ กระทะเคลือบหินอ่อนกระทะเคลือบหินอ่อน กระทะประเภทนี้มีฟีเจอร์เสมอเหมือนกับกระทะเทฟลอน แต่ต่างที่มีความอาจจะทนมากกว่า และมีความไม่เป็นอันตรายมากกว่า ถึงแม้จะร้อนช้ากว่ากระทะเทฟลอน แต่ก็ทนความร้อนได้มากกว่า แถมยังเก็บความร้อนได้นานอีกด้วย แต่ราคาก็อาจจะสูง ถึงตอนนี้เพื่อนๆ อาจพอจะทราบแล้วว่ากระทะแต่ละรูปแบบ มีคุณลักษณะ ข้อดี-ข้อเสีย เหมาะใช้พร้อมด้วยการประกอบอาหารประเภทไหน เพื่อนที่ยังไร้กระทะเหมาะพร้อมทั้งรายการอาหารอาหาร ที่กำลังคิดจะทำลองหาซื้อกันได้ค่ะ Tags : กระทะ,กระทะเทฟลอน,กระทะเคลือบ |