หัวข้อ: ไมโครเวฟ ดำเนินการเนื้องอก ยิ่งไม่ก็ ใช่ไม่ก็มั่ว? เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 16 พฤษภาคม 2021, 03:21:47 ไมโครเวฟ ทำงานโรคมะเร็ง แน่แท้หรอ ใช่ไม่ใช่หรือมั่ว?
เพราะด้วยวิถีชีวิตที่รีบของคนล้ำสมัย เทคโนโลยีที่สนับสนุนอำนวยความสบายฉับพลันจึงได้มาการคิดสืบค้นกับพัฒนาขึ้นสำหรับตอบแทนต่อความต้องการดังที่กล่าวมาแล้ว “ไมโครเวฟ” เป็นหนึ่งในสิ่งของไฟฟ้าที่โดนใจคนรุ่นนี้ไเสีย่าติดขัดี เหตุเพราะสมรรถอุ่นอาหารด้วยกันละลายอาหารแช่แข็งไห่วย่างทันทีทันใด พูดง่ายๆ ว่า “แกะสลักถุง เทสวมชาม มาถึงไมโครเวฟ รอ 1-2 min ก็คว้ากินแล้ว” อย่างไรก็ตาม กถาที่ผู้ใช้ไมโครเวฟค่อนข้างจะได้ยินอยู่เสมอ ดุจ กินข้าวที่อุ่นด้วยไมโครเวฟเป็นปกติๆ เผชิญดูต่อการเป็นความเจ็บไข้มะเร็งนะ ข้าวที่นำเข้าอุ่นต้องปิดฝามิปางนั้นรังสีไมโครเวฟจะทำให้เป็นเนื้อร้าย อย่าจ้องแสงส้มที่ออกมาจากไมโครเวฟนะ เพราะส่งผลเปลืองต่อถนนตา เป็นต้น วันนี้จะพาไปไขข้อข้องใจกันว่าเป็นจริงหรือไม่ >> คลื่นไมโครเวฟถือเอาว่าคลื่นประเภทใด เพราะเหตุใดจึงเป็นเหตุให้อาหารร้อนได้ เกลียวคลื่นไมโครเวฟยังไม่ตายคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าประเภทหนึ่ง มีความยาวคลื่น 2150 เมกะเฮิร์ตซ์ โดยอาหารจะร้อนด้วยกันสุกขึ้นมาได้ ด้วยเหตุว่าคลื่นไมโครเวฟจากแหล่งเกิดด้านในวิ่งสร้างผ่านแตะกับอาหารนั้น ทำเอาโมเลกุลของน้ำที่อาศัยในข้าวปลาอาหารเกิดการรัวจนเกิดความร้อนพร้อมทั้งสุก หลังต่อจากนั้นคลื่นไมโครเวฟก็จะสลายตัว ที่สำคัญคือ คลื่นไมโครเวฟมีพลังงานต่ำมาก ต่ำต้อยรังสี UV จากแสงแดดที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งผิวหนังไม่ทำงานอีก >> คลื่นไมโครเวฟ จัดทำให้เกิดโรคมะเร็งจริงไม่ก็ ไม่จริง เพราะเมื่อคลื่นไมโครเวฟทำเอาอาหารร้อนพร้อมด้วยสุกตามที่พึงประสงค์จากนั้น คลื่นไมโครเวฟจะสลายตัว ไม่เอามารวมกันอยู่ในเครื่องกิน จึงมั่นคงต่อร่างกายมนุษย์ ไร้รังสีตกเริดในข้าวปลาอาหารตามแบบอย่างของใครหลายคนอย่างแน่นอน >> การเพ่งมองแสงสีส้มที่ออกมาจากไมโครเวฟ หมายความว่าอันแบรนด์ยต่อเส้นตา จริงไม่ใช่หรือ ไม่จริง เพราะแสงสีส้สมที่ทรรศนะนั้นยังมีชีวิตอยู่แสงจากหลอดไฟฟ้าที่ประดิษฐานเกี่ยวกับให้ลูกค้างานมองพิจารณาอาหารชัดเจน มิได้แสงของคลื่นไมโครเวฟขนาดนั้นอย่างใด พร้อมกับคลื่นไมโครเวฟ (https://www.electronichotnews.com/ไมโครเวฟ/)มีกำลังแรงงานต่ำมาก ไม่ทำได้ทะลุทะลุทะลวงฝาหรือผนังตู้ออกมาได้ เท่านั้นขณะใช้งานก็ไม่ควรเข้าไปจ้องเคียงคู่จนเกินไป >> ไมโครเวฟทำเอาสูญสิ้นเปลืองคุณราคาสารอาหาร ไม่จริง เนื่องจากการสารอาหารจะสูญสิ้นมากหรือน้อย เหตุปัจจัยเด่นขึ้นกับเวลาที่ใช้ในการปรุงหรือว่าอุ่นอาหารนั้น ดังนี้ การใช้ไมโครเวฟทำเอาสารอาหารสูญหมดลมน้อยยิ่งนัก เพราะใช้เวลาปรุงหรืออุ่นข้าวปลาอาหารที่สั้นมาก อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงแน่ใจในการใช้ไมโครเฟวทวีคูณ เฉพาะเช่นใดก็ตาม การใช้ไมโครเวฟก็มีข้อพึงระวังเหลือแหล่ประการ ซึ่งต้องปฏิบัติอย่างเป็นจริงเป็นจังเนื่อบอกเลิก้วยป้องกันอันแบรนด์ยที่อาจเกิดขึ้น ดังนี้
สุดชายนี้ เปลืองไมโครเวฟแล้ว อย่าลืมบำรุงชอบพอษาความบริสุทธิ์ เพียรนำจานรองออกมาล้างน้ำทำความสะอาด รวมทั้งหมั่นใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดรอยเปื้อนอาหารภายในไมโครเวฟด้วย เพราะว่าให้เกิดสุขอนามัยที่ดีต่อร่างกายของเราเอง Tags : ไมโครเวฟ,ไมโครเวฟ |