หัวข้อ: ผลไม้อบแห้ง กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์ชั้นเยี่ยม เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 16 พฤษภาคม 2021, 12:14:24 ผลไม้อบงวด กินเช่นใดให้ได้ประโยชน์ชั้นเยี่ยม
ใครที่เน้นกินผลไม้เพื่อลดน้ำหนักมาทั้งอาทิตย์ พร้อมกับให้รางวัลตัวเองด้วยการกินอะไรก็ได้ตามใจหนึ่งวัน เป็นเหตุให้สุดท้ายแผนไดเอ็ทล่ม เพียรพยายามแค่ไหนไม่ประสบถ้อยคำสำเร็จล่วงลับที สุขกายใจฉบับนี้เราขอเน้นเหตุการณ์กินผลไม้เพื่อควบคุมน้ำหนัก ที่สมมติว่าว่าจะหยิบถมเถินเล่นยามว่างให้เคี้ยวเพลินสไตล์ แคลอรีก็ไม่มีเกินอย่างแน่นอน วิธีคำนวณแคลอรี เพื่อชั่งตวงให้ได้ปริมาณพอเหมาะสม ดังนี้ ผลไม้สดหั่นส่วน 1 ถ้วยตวง (8 ออนซ์ / 40 กรัม) เทียบได้กับผลไม้อบแห้ง (https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=kim-peeranat&month=07-2020&date=08&group=3&gblog=6)[/u]เหี่ยว ¼ ถ้วยตวง (8 ออนซ์ / 40 กรัม) ข้อพึงระวังคือ ถ้าแม้ว่าอัตราส่วนบริโภคที่เท่ากัน แต่แคลอรีที่ได้สะพรั่งน้อยขึ้นกับน้ำตาล-แดงที่เพิ่มรส อีกทั้งแร่ต่าง ๆ ยังไม่ทัดเทียมด้วย ผลไม้สดเพิ่มพลัง ผลไม้อบร่วงโรยลดรอบเอว ในการลดน้ำหนัก ผลไม้สดมีคุณประโยชน์ล้นหลามกว่าผลไม้อบเหือดแห้ง โดยจริงๆแล้วแล้วทั้งผลไม้สดด้วยกันผลไม้อบเหือดแห้งล้วนมีประโยชน์ แต่ต่างกันตรงปริมาณน้ำตาล พร้อมกับแคลอรีที่ได้รับในหนึ่งหน่วยบริโภค ด้วยกันที่ผลไม้สดมีผลประโยชน์เพราะมีน้ำเป็นส่วนประกอบให้คุณประโยชน์ต่อตัวเราด้วยวิตามินเอ พร้อมทั้งซี แต่ผลไม้อบงวด คือผลไม้สดที่ผ่านขั้นตอนรีดน้ำออกด้วยกรณีร้อนสูง จึงทำเอาสูญสิ้นชีพวิตามินซีพร้อมกับเอ มีการแต่งเติมรสชาติด้วยน้ำตาล ทำเอาปริมาณน้ำตาลสูง แคลอรีสูง แต่กลับอุดมด้วย "ใยอาหาร" หรือ ไฟเบอร์ที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดี พร้อมทั้งไม่มีไขมันเก็บในตัวเรา 4 คุณค่าดี ๆ ที่ได้จากผลไม้อบร่วงโรย
ผลไม้ 4 จำพวกยอดนิยมที่ทำเป็นผลไม้อบร่วงโรย แต่แล้วก็มีคุณค่าประเภทโภชนาการ
|