หัวข้อ: การทานโซดาทำเอาเกิดโรคกระสังเกตกพรุนนักไม่ใช่หรือ ? เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 21 พฤษภาคม 2021, 07:53:58 การเสวยโซดาทำเอาเกิดโรคกระตรวจกพรุนจริงไม่ก็ ?
โซดาในคำจำกัดความของคนไทย คือ น้ำเปล่าอัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (คำว่า Soda ด้วยว่าคนต่างชาติเค้าจะหมายถึง น้ำอัดลมทุกประเภท ตั้งแต่ โค้ก เป๊ปซี่ โซดาที่ใช้กินกับเหล้า น้ำแร่อัดลม น้ำเขียว น้ำแดง น้ำส้ม พร้อมด้วยอื่นๆอีก) ผู้เรขาเชื่อว่าหลายท่านคงเคยได้ข่าวสารเกียวกับการบริโภคน้ำอัดลมสีดำ แล้วมีผลเป็นเหตุให้รูปสูญสิ้นเปลืองแคลเซียม พร้อมกับทวีการเสี่ยงของการเกิดโรคกระแลดูกพรุน ก็เลยอยากจะทราบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมว่า “โซดา” ที่ครอบครองน้ำอัดลมชนิดหนึ่ง มีผลต่อแคลเซียมในร่างกายพร้อมด้วยเพิ่มการเสี่ยงของโรคกระชมกพรุนหริอไม่ หรือครับ ? >> โซดาหมายความว่าอย่างไร ? โซดาในความหมายของคนไทย หมายความว่า น้ำเปล่าที่ถูกอัดด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ การกำหนดใช้เป็นส่วนผสมในเครื่อหยุดยั้งื่มชนิดผิดแผกแตกต่างๆหลายชนิด เป็นพิเศษอย่างมากมายเครื่อหยุดยั้งื่มที่มีแอลกอฮอล์คละเคล้าอยู่ การฟาดโซดาในเกรงไทยส่วนมากจึงอยู่ในสายของลูกค้าที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นจำนวนมาก โซดาทั่วๆ ไปไม่มีรสชาติ แต่จะมีความซ่า ผู้ผลิตหลายตราก็เลยมีองค์ความรู้สร้างสรรค์ในการเติมกลิ่นเหรอรสผลไม้เข้าไป เพื่อให้มีรสชาติที่ดีขึ้น เสียแต่ว่าการเติมจะทำเพียงกระชับน้อย เพื่อให้ได้รสสัมผัสเวลาดื่มนิดหน่อยแต่ คนจำนวนมากรับประทานโซดาเพราะโซดาช่วยเหลือทำให้รสชาติของเครื่อสะดุดื่มดีขึ้น ดื่มแล้วรู้สึกถูกปากพร้อมด้วยมีชีวิตชีวา >> การแดกโซดาเพิ่มความเสี่ยงภาวการณ์กระตรวจกพรุนไม่ก็ ? สืบเพราะว่าการเสวยน้ำอัดลมสีดำเป็นการแถมความเสี่ยงโรคกระพิศกพรุน โซดาซึ่งเป็นน้ำอัดลมชนิดหนึ่งจึงจำต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยในเปลาะนี้อย่างหลีกหนีทำไมได้ หลายท่านที่บริโภคโซดากันซ้ำแล้วซ้ำเล่าเลยเกิดกระทู้ถามว่า “การเขมือบโซดามีผลทำให้ร่างกายสูญสิ้นบุญแคลเซียมพร้อมด้วยมีการเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระทัศน์กพรุนหรือไม่ ?” ดีฉันมาไขข้อกังขากันขอรับ สมมติว่าเราได้ทราบถึงคุณลักษณะของโซดาจะพบว่า “โซดาปราศจากกรดฟอสฟอริกกับคาเฟอีน” ซึ่งเป็นสสารที่เป็นภัยต่อแคลเซียมพร้อมด้วยกระทัศนะก งานวิจัยที่ทดทดลองเกี่ยวกับโซดา (http://oknation.nationtv.tv/blog/zaradeedee/2020/08/31/entry-1)ระบิจริงๆจังๆมีอยู่ไม่มากนัก แม้ว่าจากที่ผู้เขียนได้ทำความเข้าใจมาก็พบว่า ยังไม่พบว่าการบริโภคโซดาจะส่งผลให้ร่างกายสูญถึงแก่กรรมแคลเซียม จนทดความเสี่ยงการเกิดโรคกระมอยกเลิกูกพรุนหรือว่ากระตรวจสอบกแตกหักได้ (การบริโภคโซดาจึงมอหยุดยั้งูเสมอเหกรนว่าจะไม่เป็นอันตราย ณ ยามนี้) เช่นใดก็ตาม ทั้งๆที่ว่าการเสวยโซดาจะยังถือได้ว่าพ้นภัยสร้างกระดูก ณ เวลานี้ แต่ไอเท็มที่หลายคนอาจจะไม่ทราบ คือ เนื่อยกเลิก้วยโซดามีความเป็นกรดอ่อนๆ ผู้บริโภคโซดาสม่ำเสมอเลยมีกระทู้ถามประสานอีกว่า “แล้วการทานโซดาทุกครั้งจะทำร้ายเคลือบฟันด้วยกันทำให้ฟันกร่อนหรอ ?” อีกครั้งที่คำถามนำมาสู่การหาคำตอบด้วยการทดลอง คล้ายกับการทดลองกับน้ำอัดลมสีดำ ลงความว่า มีการนำฟันของมนุษย์จริงๆไปแช่ด่วน้ โซดา เป็นเวลา 3 วัน บทสรุปที่ได้ ถือเอาว่า เคลือบฟันยังอยู่กับปกติดี แตกต่างจากการแช่ฟันลงในน้ำอัดลมสีดำ ซึ่งผลสรุปที่ได้ตรงกันข้าม เป็น เคลือบฟันถูกทำร้าย หลายคนอาจจะมองว่าการทดลองรูปแบบนี้ไม่เหน้ำมือนกับของจริง ใครจะอมโซดาหรือดออมน้ำอัดลมกะทันหัน้ในปากนานเป็นวันได้ แน่แท้อยู่ที่การทดลองไม่แน่อาจไม่ตรงกับความเป็นจริงในการรับประทานน้ำอัดลมมากนัก แต่อย่างน้อยการทดทดลองมุมมองนี้ก็ให้วิถีทางว่า การฟาดน้ำอัดลมสีดำทุกที หมายถึงร้ายแรงต่อสารเคลือบฟันค่อนข้างจะแน่แท้ ถึงตรงนี้มากหลายท่านที่นิยมบริโภคโซดาอาจจะมีเฮ เพราะว่า ณ เวลานี้การดื่มโซดายังถือว่าปสร้างผ่านภัยต่อกระเพ่งกพร้อมทั้งฟัน อย่างไรก็ตาม ผู้ที่บริโภคโซดากับสุรา ซึ่งบางท่านแถมพ่วสะดุด้วยการสูบบุหรี่ด้วย ก็ยังไม่รอดจากความเสี่ยงของการเกิดโรคกระมองกพรุน เพราะว่าแอลกอฮอล์กับบุหรี่นั่นแหละ ที่เป็นองค์ประกอบหลักที่เป็นเหตุให้นวทวารสูญชำรุดแคลเซียม พร้อมกับมีความเสี่ยงจะป่วยเป็นโรคกระพิศกพรุนได้ในอนาคต >> สรุป แม้นการเสวยโซดาจะปตัดผ่านภัย แต่ทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่า น้ำที่ดีต่อร่างกายของคนเรามากมาก คือ น้ำเปล่าธรรมดา เพราะไร้การตกแต่งหรือใส่ก๊าซชนิดใดลงไปในน้ำ การดื่มน้ำให้แค่ครบแล้วต่อความปรารถนาของร่างกายเป็นสำคัญสากลที่การแพทย์ทุกแขนงปล่อยวางรับ เราจำเป็นจะต้องให้จุดสำคัญมากกว่าการดื่มโซดา ซึ่งมีการอัดลมเข้าไปเพื่อความแซบ ยังไม่มีงานวัจัยใดที่รองรับว่า การบริโภคโซดาเป็นต่อการดื่มน้ำเปล่า ดังนี้ “การดื่มน้ำเปล่าเป็นสำคัญ ดื่มโซดาเป็นบางหน” น่าจะยังมีชีวิตอยู่ทางออกที่ดีพร้อมกับสร้างความเท่าเทียมให้กับร่างกายได้มากมาก Tags : โซดา,โซดา |