หัวข้อ: พัฒนาสูตรเมนูไข่อบในพริกหวาน ให้ถูกใจลูกรัก เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 07 ธันวาคม 2023, 18:31:02 (https://s.isanook.com/wo/0/ud/46/233133/e.jpg?ip/crop/w728h437/q80/webp) (https://s.isanook.com/wo/0/ud/46/233133/e.jpg?ip/crop/w728h437/q80/webp)
ไข่อบในพริกหวาน (https://pinpurikitchen.blogspot.com/2023/08/blog-post_14.html)เป็นเมนูอาหารเช้าหรืออาหารว่างที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นเมนูที่ง่ายและสะดวกในการทำ สามารถทำได้ด้วยส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง และสามารถเสิร์ฟได้หลากหลายรูปแบบ ไข่อบในพริกหวานมีรสชาติที่อร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ไข่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยม พริกหวานเป็นแหล่งวิตามินซีและไฟเบอร์ที่ดีเยี่ยม เมื่อรวมกันจึงกลายเป็นเมนูอาหารเช้าหรืออาหารว่างที่สมบูรณ์แบบ ต่อไปนี้คือสูตรไข่อบในพริกหวานที่พัฒนาขึ้นใหม่ โดยใช้ส่วนผสมที่หลากหลายมากขึ้นและขั้นตอนที่ละเอียดยิ่งขึ้น ส่วนผสม พริกหวานสีเหลือง 1 ลูก พริกหวานสีแดง 1 ลูก พริกหวานเขียว 1 ลูก ไข่ไก่ 3 ฟอง นมสด 1/2 ถ้วย เห็ดหั่นฝอย 1/2 ถ้วย แครอทหั่นฝอย 1/2 ถ้วย หอมใหญ่สับ 1/4 ถ้วย เนย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/4 ช้อนชา พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา ชีสมอสซาเรลล่า 1/2 ถ้วย วิธีทำ ล้างพริกหวานทั้ง 3 สีให้สะอาด ตัดขั้วออก แล้วคว้านเมล็ดและเยื่อหุ้มออก ใส่เนยลงในกระทะ ตั้งไฟอ่อนจนเนยละลาย ใส่เห็ด แครอท และหอมใหญ่ลงในกระทะ ผัดจนผักสุก ใส่ไข่ นมสด เกลือ และพริกไทยลงในกระทะ ตีให้เข้ากัน ใส่พริกหวานลงในกระทะ เทไข่ลงไป ปิดฝากระทะ นำไปตั้งไฟอ่อนจนไข่สุก โรยชีสมอสซาเรลล่าบนหน้าไข่ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าชีสละลายและสุก เสิร์ฟไข่อบในพริกหวานร้อนๆ พร้อมขนมปังหรือข้าวสวย Tags : ผู้หญิง |