หัวข้อ: ปลาสลิดตัวผู้ vs ปลาสลิดตัวเมีย: ต่างกันอย่างไร กินแบบไหนอร่อยกว่า? เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 22 กรกฎาคม 2024, 11:47:42 [img width=400,height=237]https://s.isanook.com/wo/0/ud/50/251809/tnls1.jpg?ip/crop/w728h431/q80/webp[/img] (https://s.isanook.com/wo/0/ud/50/251809/tnls1.jpg?ip/crop/w728h431/q80/webp)
ลักษณะภายนอก: ปลาสลิดตัวผู้ (https://taryeeblogger.blogspot.com/2024/07/vs.html): ลำตัวจะเรียวยาวกว่าตัวเมีย มีลายเส้นสีดำพาดขวางลำตัวชัดเจน ท้องเรียวเล็ก ปลาสลิดตัวเมีย (https://taryeeblogger.blogspot.com/2024/07/vs.html): ลำตัวจะอ้วนกลมกว่าตัวผู้ ลายเส้นสีดำพาดขวางลำตัวไม่ชัดเจน ท้องอวบใหญ่ ไขมัน: ปลาสลิดตัวผู้: ไขมันน้อย เนื้อแน่น เหมาะกับการทอด ปลาสลิดตัวเมีย: ไขมันเยอะ เนื้อนุ่ม เหมาะกับการนึ่ง รสชาติ: ปลาสลิดตัวผู้: รสชาติจะออกเค็ม กลมกล่อม ปลาสลิดตัวเมีย: รสชาติจะออกมัน หวาน ความอร่อย: ความอร่อยของปลาสลิดขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว บางคนชอบทานปลาสลิดตัวผู้เพราะเนื้อแน่น บางคนชอบทานปลาสลิดตัวเมียเพราะเนื้อนุ่ม สรุป: ปลาสลิดตัวผู้และตัวเมียต่างกันที่รูปร่าง ไขมัน และรสชาติ ปลาสลิดตัวผู้เหมาะกับการทอด รสชาติเค็มกลมกล่อม ปลาสลิดตัวเมียเหมาะกับการนึ่ง รสชาติมันหวาน ความอร่อยขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว Tips: เลือกซื้อปลาสลิดสดใหม่ เนื้อแน่น เกล็ดเรียบมันวาว ล้างปลาสลิดให้สะอาดก่อนนำมาปรุง ปลาสลิดตัวผู้และตัวเมียสามารถนำมาทอดหรือย่างได้ ปลาสลิดตัวเมียนิยมนำมายำ แกงเผ็ด หรือต้มยำ |