หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แหล่งที่มาของคอลลาเจนที่ถูกนำไปใช้ประโยชน์  (อ่าน 629 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
actiondee
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


อีเมล์
« เมื่อ: 04 ธันวาคม 2012, 18:12:53 »

                                   
               เมื่ออายุคนเรามากขึ้น คุณสมบัติของ collagen จะเสื่อมลง ทำให้ประสิทธิภาพการอุ้มน้ำไม่ดี จะเห็นได้ชัดจากการที่ผิวหนังแห้ง เหี่ยว หย่อนคล้อย กระดูกเสื่อม เส้นเอ็นตามร่างกายและข้อทั้งหลายตึง ทำให้เกิดการอักเสบง่าย ดังนั้นจึงมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยเสริมและทดแทนคุณภาพของธรรมชาติที่ถดถอยลง collagen ที่ได้จากภาคอุตสาหกรรมจะได้มาจากการสกัดจากผิวหนังและกระดูกของปลา ลูกวัวและหมู แต่เนื่องจากคุณสมบัติที่ไม่ละลายน้ำโดยธรรมชาติ ในกระบวนการสกัดจำเป็นต้องสลายด้วยกรดเพื่อให้ละลายน้ำและแยกออกจากเนื้อเยื่ออื่นๆได้ ดังนั้น ชนิดของคอลลาเจนที่นำมาใช้ประโยชน์ทั้งหมดจึงเรียกว่า collagen ซึ่งจะมีขนาดโมเลกุลที่เล็กมากเพื่อละลายน้ำและสามารถดูดซึมเข้าสู่กระเพาะอาหารหรือผ่านผิวหนังง่ายและรวดเร็ว
อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  http://www.collypink.net
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 ธันวาคม 2012, 18:15:04 โดย actiondee » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: