หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: LANXESS นำเสนอเทคโนโลยีการเติมความเย็นเวลโคริน  (อ่าน 393 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3688


อีเมล์
« เมื่อ: 18 กรกฎาคม 2023, 14:21:01 »

LANXESS กับการนำเสนอเทคโนโลยีการเติมความเย็นเวลโคริน (Velcorin®) เพื่อตอบโจทย์หลักการความยั่งยืนแก่ผู้ผลิตเครื่องดื่มในประเทศไทย



เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา LANXESS บริษัทอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ ได้มีการนำเทคโนโลยีการเติมความเย็น หรือเวลโคริน (Velcorin®) ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกภายในงาน ProPak Asia ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และ LANXESS ยังได้มีการเน้นย้ำถึงต้นทุนและประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน และการนำเทคโนโลยีการใช้สาร DT Motion แบบใหม่ให้กับอุตสาหกรรมต่าง ๆ อีกด้วย  




เทคโนโลยีการเติมความเย็นแบบเวลโคริน นับได้ว่าเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานเป็นอย่างมาก เพราะการที่เวลโครินมีคุณสมบัติในการเก็บรักษาคุณภาพของเครื่องดื่มด้วย


การลดความจำเป็นในการใช้พลังงานความร้อนหรือ thermal treatment ที่ใช้พลังงานมากนั้น ก็จะมีส่วนช่วยยืดอายุการเก็บรักษาของเครื่องดื่มแบบแช่เย็นได้ สำหรับผู้ผลิตเอง เวลโครินยังมีส่วนช่วยในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการคงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ การลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม (environmental footprint) การช่วยลดต้นทุนการผลิต และยังมีส่วนช่วยในการลดปริมาณเศษอาหารจากการผลิตอีกด้วย


“กับประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายทศวรรษ เวลโคริน จึงสามารถจัดการกับข้อควรพิจารณาที่สำคัญด้วยเทคโนโลยีที่ง่ายต่อการบูรณาการให้เข้ากับสายการผลิตแบบใหม่และสายการผลิตที่ใช้อยู่ ทางเราจึงได้นำเสนอสารควบคุมจุลินทรีย์ที่ปลอดภัยและมีคุณภาพสูง โดยปราศจากผลกระทบต่อคุณสมบัติทางประสาทสัมผัส และยังได้รับการรับรองจากโคเชอร์ (Kosher) และฮาลาล (Halal) และยังปราศจากสารก่อภูมิแพ้ ทางเราได้ตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับผู้ผลิตเครื่องดื่มเพื่อประโยชน์ของทั้งทางผู้ผลิตและผู้บริโภคทั่วโลก” กล่าวโดย Dr. Matthias Huettl ผู้บริหารฝ่ายการตลาดในด้านเวลโครินของ LANXESS


ประโยชน์ของการใช้เวลโคริน มีดังนี้:
มีประสิทธิภาพสูงต่อจุลินทรีย์ที่มีชีวิตของเครื่องดื่มทั่วไป
ไม่ส่งผลกระทบต่อสีหรือรสชาติ
แตกตัวเป็นสารประกอบตามธรรมชาติ
ใช้ได้กับบรรจุภัณฑ์ทุกประเภท
เหมาะกับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มทั้งแบบอัดลมและไม่อัดลมเป็นอย่างมาก เช่น เครื่องดื่มน้ำผลไม้ ชาพร้อมดื่ม และน้ำมะนาว
สามารถใช้ในผลิตภัณฑ์แบบแฟลชพาสเจอร์ไรซ์ได้ดีมาก และส่งผลให้มีรสชาติที่สดใหม่และเป็นธรรมชาติ
คุณภาพมาตรฐานสูงที่ผลิตในเยอรมนี


สเปกตรัมของการใช้งาน
Velcorin® (Dimethyl Dicarbonate, DMDC, E242) หรือเวลโลรินได้รับการรับรองในการป้องกันเชื้อจุลินทรีย์ในเครื่องดื่มหลากหลายประเภททั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครื่องดื่มอัดลมและไม่มีแอลกอฮอล์ เช่น เครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบเป็นผลไม้หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบหลัก เครื่องดื่มเกลือแร่และเครื่องดื่มชูกำลัง ชาเย็นและน้ำปรุงรส และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เช่น ไวน์ ไซเดอร์ ฮาร์ดเซลเซอร์ และเบียร์ผสม


โซลูชั่นในการประหยัดพลังงานสำหรับการเก็บรักษาเครื่องดื่ม
เป็นที่รับรู้กันว่าสำหรับอุตสาหกรรมอื่น ๆ ทั่วโลก การที่มีต้นทุนในด้านพลังงานที่สูง ก็จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมเครื่องดื่ม วิธีการนี้จะช่วยเพิ่มแนวโน้มสำหรับต้นทุนและกระบวนการผลิตให้ประหยัด  พลังงาน แต่ก็ไม่ลดคุณภาพหรือรสชาติของผลิตภัณฑ์ ดังนั้นเวลโครินจึงถือเป็นโซลูชั่นในการเก็บรักษาที่ยืดหยุ่นและเหมาะสมเป็น  อย่างยิ่งสำหรับความต้องการนั้น โดยจะช่วยกำจัดหรือเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการผลิตด้วยความร้อน เช่น การบรรจุร้อนหรือการพลาสเจอไรซ์ในท่ออุโมงค์ (tunnel pasteurization)

อ่านต่อเพิ่มเติม https://www.thaipr.net/manufacturing/3359753


ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับรรณาธิการ:
สามารถอ่านข้อมูลข่าวสารและรูปภาพกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งหมดของ LANXESS ได้ที่ http://press.lanxess.com
สามารถดูรูปภาพล่าสุดของคณะกรรมการบริหารและรูปภาพอื่น ๆ ของ LANXESS ได้ที่ http://photos.lanxess.de
สามารถดูรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเคมีภัณฑ์ของ LANXESS ได้ที่ http://lanxess.com/en/Media/Stories
ติดตามข่าวสารได้ที่ Twitter, Facebook, LinkedIn, and YouTube:
http://www.twitter.com/LANXESS
http://www.facebook.com/LANXESS
http://www.linkedin.com/company/lanxess
http://www.youtube.com/lanxes
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: