หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำผัดผักบุ้งฝอยไฟแดง อร่อยครบเครื่อง เมนูกับข้าวทำง่าย  (อ่าน 398 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 37756


อีเมล์
« เมื่อ: 19 มิถุนายน 2024, 15:47:02 »

สูตรคร้าบบบ

  • ผักบุ้งไทย 300 กรัม
  • กระเทียม (สับหยาบ) 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูแดง (โขลกหยาบ) 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนชา
  • กระเทียมเจียว (โรยหน้า)
วิธีทำ
1. นำมีดมากรีดครึ่งตามยาวของผักบุ้ง (กรีดตามยาวของผักบุ้ง กรีดให้เป็นเส้นยาวหน่อยจะได้ดูเป็นเส้นฝอยๆ สวย) กรีดเส้นไม่ต้องหนามาก ผักบุ้งต้นหนึ่งกรีดประมาณ 3-4 เส้น (ใช้ผักบุ้งส่วนที่เป็นก้านและยอดอ่อนๆ แต่ไม่เอาส่วนใบใหญ่ๆ)

2. จากนั้นนำผักบุ้งไปล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำเตรียมไว้

3. ตั้งกระทะไฟแรง(รอให้กระทะร้อนมีควันลอยเล็กน้อย) จากนั้นใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมและพริก ผัดไวๆ(เพื่อไม่ให้กระเทียมและพริกไหม้)

4. ใส่ผักบุ้งและเครื่องปรุงทั้งหมด ผัดให้เข้ากัน (ไม่ต้องผัดนานมากเพราะจะทำให้ผักบุ้งเหนียวไม่กรอบ สีไม่สวย ไม่น่าทานและควรใช้ไฟแรงกระทะร้อนเพื่อให้ไวต่อการผัด)

5. ตักใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเล็กน้อยตามชอบ
 
Cr. เมนูผัดผักบุ้งฝอยไฟแดง
ดีงามมาก สำหรับ การทำกับข้าวด้วยตะหลิวไม้ นิยมใช้กันทุกบ้าน สำหรับกระทะไฟฟ้า กระทะไร้น้ำมัน ผัดกับข้าว หอมอร่อย เป็นที่นิยม ในครัวคนเกาหลี ญี่ปุ่น และเริ่มใช้ในครัวคนไทย เหมาะมากสำหรับ ใช้ในคอนโด ใช้ทอดตัก ผัด ตักข้าว
ข้อดี ของตะหลิวทำจากไม้

  • สะอาด
  • ทนทาน
  • ใช้ง่าย
  • ทำให้ครัวสวยดูมินิมอล
  • ใช้ง่าย
  • ไม่ทำให้อาหารติดกระทะ

ข้อเสีย

  • ควรมี 2 อัน เป็นทั้งตะหลิวผัด และ จับ จะใช้ง่ายกว่า การใช้อันเดียว
  • ต้องล้างและเช็ดให้แห้ง เก็บในที่แห้ง
  • ระวังอาหารจะไหม้

พิกัดร้าน : https://shp.ee/56ggmzt
ราคา 99ฺ บาท
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ผู้หญิง

เครดิต : https://newstodayontheway.blogspot.com/

Tags :  วิธีแต่งหน้า, ความรัก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: