แค่นึกภาพเส้นขนมจีนนุ่ม ๆ ราดน้ำยาร้อน ๆ ก็ชวนน้ำลายสอ ครั่นเนื้อครั้นตัวอยากเข้าครัวไปทำน้ำยากินเอง แต่จะเป็นน้ำยาอะไรดีล่ะ มีสูตรมากมายหลายแบบ เปิดตู้เย็นเจอ
“ตีนไก่” เอิ่ม... จะดูไม่สุภาพหรือเปล่านะ เรียกใหม่ว่าเจอ
“ขาไก่” แล้วกัน เพิ่งได้มาจากตลาดยังสด ๆ ตัดสินใจลงมือทำขนมจีน
“น้ำยาขาไก่” แต่กว่าจะลงมือได้ก็ต้องจัดเตรียมเครื่องเคราให้ครบถ้วนเสียก่อน
วัตถุดิบขนมจีนน้ำยาขาไก่- เส้นขนมจีน
- ขาไก่ เลือดไก่
- ปลาสด
- ปลาร้า
- ข่า
- ตะไคร้
- ใบมะกรูด
- กระชาย
- หอมแดง
- กระเทียม
- พริกแห้ง
- ต้นหอม
- เกลือ (เม็ด)
วิธีทำขนมจีนน้ำยาขาไก่ วิธีทำขนมจีนน้ำยาขาไก่แบบละเอียด
https://www.sanook.com/women/184589/คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง :
วิธีทำอาหารเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง :
https://wi-mesnowboards.com/Tags : ผู้หญิง, เคล็ดลับผิวขาว, ทรงผม