สูตรคร้าบบบ- ผักบุ้งไทย 300 กรัม
- กระเทียม (สับหยาบ) 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูแดง (โขลกหยาบ) 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนชา
- กระเทียมเจียว (โรยหน้า)
วิธีทำ1. นำมีดมากรีดครึ่งตามยาวของผักบุ้ง (กรีดตามยาวของผักบุ้ง กรีดให้เป็นเส้นยาวหน่อยจะได้ดูเป็นเส้นฝอยๆ สวย) กรีดเส้นไม่ต้องหนามาก ผักบุ้งต้นหนึ่งกรีดประมาณ 3-4 เส้น (ใช้ผักบุ้งส่วนที่เป็นก้านและยอดอ่อนๆ แต่ไม่เอาส่วนใบใหญ่ๆ)
2. จากนั้นนำผักบุ้งไปล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะไฟแรง(รอให้กระทะร้อนมีควันลอยเล็กน้อย) จากนั้นใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียมและพริก ผัดไวๆ(เพื่อไม่ให้กระเทียมและพริกไหม้)
4. ใส่ผักบุ้งและเครื่องปรุงทั้งหมด ผัดให้เข้ากัน (ไม่ต้องผัดนานมากเพราะจะทำให้ผักบุ้งเหนียวไม่กรอบ สีไม่สวย ไม่น่าทานและควรใช้ไฟแรงกระทะร้อนเพื่อให้ไวต่อการผัด)
5. ตักใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเล็กน้อยตามชอบ
Cr.
เมนูผัดผักบุ้งฝอยไฟแดงดีงามมาก สำหรับ การทำกับข้าวด้วยตะหลิวไม้ นิยมใช้กันทุกบ้าน สำหรับกระทะไฟฟ้า กระทะไร้น้ำมัน ผัดกับข้าว หอมอร่อย เป็นที่นิยม ในครัวคนเกาหลี ญี่ปุ่น และเริ่มใช้ในครัวคนไทย เหมาะมากสำหรับ ใช้ในคอนโด ใช้ทอดตัก ผัด ตักข้าว
ข้อดี ของตะหลิวทำจากไม้
- สะอาด
- ทนทาน
- ใช้ง่าย
- ทำให้ครัวสวยดูมินิมอล
- ใช้ง่าย
- ไม่ทำให้อาหารติดกระทะ
ข้อเสีย
- ควรมี 2 อัน เป็นทั้งตะหลิวผัด และ จับ จะใช้ง่ายกว่า การใช้อันเดียว
- ต้องล้างและเช็ดให้แห้ง เก็บในที่แห้ง
- ระวังอาหารจะไหม้
พิกัดร้าน :
https://shp.ee/56ggmztราคา 99ฺ บาท
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง :
ผู้หญิงเครดิต :
https://newstodayontheway.blogspot.com/Tags : วิธีแต่งหน้า, ความรัก