เรื่องงูสิงห์นี่ ตามอีสานจะมีครับ เมื่อก่อนผมเห็นตัวเป็นๆด้วยครับ ตัวเงาๆ รู้สึกว่า ระยิบระยับแบบสีรุ้งเรานี่เลยทีเดียวครับ
เค้าจับได้แล้วก็ เอาไปตัดหัว เผาไฟให้หอมๆ แล้วลอกหนัง แยกชิ้นส่วนเป็นท่อนๆถึงเอาไปต้มกับเครื่องครับ
รสชาดดีครับ แต่ว่าถ้าขึ้นชื่อว่างู แดร๊กไม่ค่อยจะลงครับ สำหรับงูสิงห์นี่การันตีว่า อร่อยใช้ได้ครับ จะจับงูสิงห์ได้ก็ตอนหน้าแล้งหลังที่เกี่ยวข้าวกันเสร็จนี่ จะค่อนข้างเยอะครับ แต่บางทีก็ได้งูเห่ามาบ้าง ตามธรรมเนียมอีสานเวลาเกี่ยวข้าวต้องตากข้าวก่อนครับ ทีนี้ งูเห่าก็จะออกมาหากินหนูที่แอบมากินข้าวในนาอีกทีครับ หนึ่งในผู้ล่านั้นก็คือ งูสิงห์นี่แหล่ะครับ
หลังๆ ผมว่า มันตาย 5 สูญพันธุ์หมดแล้วแน่นอนครับ เพราะว่า มันโผล่ที่ไหน จับแดร๊กที่นั่นเลยครับ อิอิกำ