เมนูอาหารสร้างสรรจากกุนเชียง และหมูหยอง อาหารแปรรูปทั้งสองอย่างสามารถนำมาทำของกินเป็นรายการอาหารจานอร่อยๆ ได้หลายแบบ สามารถทำเป็นข้าวเช้ารองท้องก่อนไปทำงาน หรือก่อนไปเรียนได้ใช้เวลาในการทำไม่นาน เมนูอาหารจากกุนเชียงที่น่าสนใจจากที่ลองค้นหาดูมีดังนี้
การรับประทานไข่ดาวควบคู่กับกุนเชียงทอด เหมาะเป็นอาหารเช้าง่ายๆ ใช้เวลาในการปรุงไม่มากวัตถุดิบไม่เยอะ มีเพียงแค่ข้าวสวยหุงสุก กุนเชียง และไข่ไก่ การทอดกุนเชียงให้เอร็ดอร่อยเราอาจจะใช้น้ำเปล่าในการทอดกุนเชียงแทนน้ำมันก็ได้ การทอดในน้ำจะง่ายกว่าการทอดในน้ำมัน เพราะบางครั้งการทอดในน้ำมัน
กุนเชียงอาจจะไหม้ได้ง่าย รวมถึงได้ดาวด้วยเราสามารถทอดในน้ำได้ ข้อดีของการทอดในน้ำคือช่วยลดปริมาณไขมันจากน้ำมันที่ใช้ในการทอด และลดการไหม้ของกุนเชียงจากการทอดในน้ำมัน
กุนเชียงทอดกับโจ้กหมูร้อนๆกุนเชียงทอดสามาถนำมาทอดแล้วรับประทานควบคู่กับโจ๊กหมูได้ นอกจากนี้เรายังสามารถนำหมูหยองมาทานควบคู่กับโจ้กได้อีกด้วย ถ้าใครชอบทานโจ๊กเป็นอาหารเช้า ลองหา
กุนเชียง หรือหมูหยองมารับประทานควบคู่กัน สามารถช่วยเพิ่มเติมความอร่อยในการกินได้อีกมากเลย
ข้าวผัดกุนเชียงโรยด้วยหน้าหมูหยองอีกเมนูที่ดูน่าอร่อยในการกิน ก็คือ ข้าวผัดกุนเชียงโรยหน้าด้วยหมูหยอง เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้าที่ดูน่าสนใจโดยการนำกุนเชียงมาใช้ในการทำข้าวผัดแทนเนื้อสัตว์ พอผัดข้าวเสร็จเรียบร้อย ก็โรยหน้าข้าวผัดด้วยหมูหยองอีกครั้งหนึ่งเป็นการช่วยเพิ่มรสชาดความอร่อยให้กับข้าวผัดกุนเชียงของเรา
อาหารเช้ามีความสำคัญกับร่างกาย ดังนั้นเราจึงควรกินอาหารเช้าทุกวัน เมนูอาหารจากกุนเชียง และ
หมูหยองเหล่านี้ เป็นเมนูอาหารเช้าที่ทำได้ง่ายวัตถุดิบส่วนผสมมีไม่มาก ลองเอาไปทำรับประทานเป็นเมนูอาหารเช้ากันดูได้เลย
ขอบคุณบทความจาก :
http://www.chronosconference.org/index.php?topic=93626.newTags : หมูหยอง,หมูหยอง กรอบ