ของกินแปรรูปจากหมูอย่างกุนเชียงเพื่อนๆ ที่ชอบรับประทาน กุนเชียง มักจะจะประสบ ปัญหาเวลาทอดกุนเชียง เพื่อรับประทาน แล้วกุนเชียงไหม้เกรียม สีไม่น่ากิน วันนี้มีเทคนิควิธีการทอดกุนเชียงโดยไม่ใช้น้ำมันในการทอด แต่เรามาใช้น้ำเปล่าในการทอดแทนการใช้น้ำมัน มาแชร์นำเสนอกัน ในการทอดกุนเชียงด้วยการใช้น้ำแทนน้ำมันจะทำให้เราได้
กุนเชียงทอด ที่มีสีสันสวยงามน่ารับประทาน และประโยชน์อีกข้อเป็นการลดความมันจากน้ำมันที่ใช้ในการทอด และช่วยให้อาหารคลีนขึ้น รักษาสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย
การทอด กุนเชียง โดยใช้น้ำเปล่าขั้นตอนทอดกุนเชียง ในน้ำเปล่าไม่มีเทคนิคอะไรมาก เราเพียงใช้น้ำเปล่าแทนน้ำมันในการทอดกุนเชียง ปกติเวลาเราทอดกุนเชียงในน้ำมัน จุดด้อยของการทอดด้วยน้ำมัน ก็คือ คนขาดความชำนาญในการทอด ใน
กุนเชียงจะไหม้เกรียม สีสันไม่น่ารับประทาน และมีน้ำมันมาก ส่วนที่ไหม้เกรียมถ้าทานเข้าไปมากๆ จะเป็นผลเสียกับร่างกาย มาดูรายละเอียดวิธีการทอดกันเลย
- นำกุนเชียง มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้ก่อน
- รินน้ำเปล่า 1 แก้ว สำหรับใช้ในการทอดกุนเชียง
- ตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟอ่อนปานกลาง รินน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ลงไปในกระทะ
- หลังจากน้ำเริ่มเดือดใส่กุนเชียงลงไปทอด ผัดรวนกุนเชียงไปเรื่อยๆ พอน้ำในกระทะเริ่มระเหยแห้ง ให้พลิกกลับรวนไปสักพัก จนกุนเชียงสุกมีสีสันสวยน่าพลิกกลับ ตักขึ้นจากกระทะผึ่งให้สะเด็ดน้ำมัน
- นำกุนเชียงซับน้ำมันวางบนกระดาษซับน้ำมันอีกครั้งเพื่อลดน้ำมันจากกุนเชียงให้น้อยลง พร้อมเสิร์ฟรับประทาน
Tags : กุนเชียงทอด,กุนเชียงทอด ไม่ใช้น้ำมัน