ไม่แน่ใจว่า เม็ดกาแฟดิบของดอยช้าง หรือว่า ดอยตุงนะครับ แต่รู้แค่ว่าที่เชียงรายที่จะผ่านไปดูหนะครับ
จริงๆอาจารย์คิมเดินทางบ่อยน่าจะได้กินกาแฟดีๆจาก ตปท. เยอะนะครับ บางทีกาแฟบนห้าง แบรนด์ดังๆ ผมว่ามันก็ห่วยนะครับ กินข้างทางบางร้านทางเหนือ ผมว่างานดีกว่าครับ หอม ไม่ขมแบบยังไงดี เคยกินสตาร์บั๊คผมว่ามันก็งั้นๆครับ เจอชงเอสเปรซโซ่มาขมๆขื่นๆยังไงพิกลๆ ร้านทางเชียงราย เชียงใหม่ ตามทางนี่ผมว่าเวิร์คกว่าเยอะเลยครับ อาจจะเพราะเคล็ดลับเรื่องเม็ดมันพึ่งคั่วแล้วมาถึงร้านแล้วบดเลยมั๊งครับ น่าจะนะ
ถ้าชงกินเองที่บ้านนี่ อินสแตนท์แหละครับ เง้อ เน้นเร็ว แต่ถ้าซื้อฝากชาวบ้านนี่ผมซื้อเป็นเม็ดกาแฟไปฝากครับ ผมว่ามันหอมดีนะครับ คั่วมากลางๆนี่ผมว่าพอดีกินเลยครับ เดี๋ยวถ้าไงไว้ไปถึงที่แล้วได้ความยังไงเดี๋ยวซื้อติดมือมาสักสามสี่โลลองดูครับ เผื่อได้แบ่งๆส่งไปให้ลองทานดูครับเผื่อจะชอบครับ เค้าน่าจะส่ง ตจว.นะ เดี๋ยวผมจะลองคุยทางนั้นดูครับว่าเค้าบริการใส่ถุงฟอยส่งรายย่อยหรือเปล่านะครับ น่าจะดีครับของสดๆใหม่ๆดีกว่าเม็ดขึ้นห้างเก็บไว้นานครับ
ผมก็ไม่ค่อยได้ดื่มกาแฟเท่าไรครับพี่หมอ ดื่มชาซะส่วนมาก เพราะกินกาแฟไปแล้วชวนผมหลับทุกที ไม่รู้เพราะอาไร
แต่สตาร์บัคมันรับไม่ได้จริงๆละครับ ชงกาแฟแบบสูตรอะไรก็ไม่รู้ ทั้งๆทีราคาและร้านขายความเป็นกาแฟเต็มสูตร สู้โก้ปี้เต๊กฮะข้างบ้านยังไม่ได้เลย
พี่หมอลองไปแวะชิมกาแฟกลอเรียจีนที่ siam digital gateway ดู ราคาแพงกว่าสตาร์บัคนิด แต่กาแฟก็ถือว่าเต็มสูตรในระดับใช้ได้เลย แถวนั้นอาหารตาเพียบ จิบไปชมไป อุ่นเครื่องลงอ่างต่อกำลังดีเลย
ว่าแต่แถวนั้นขายแต่กาแฟ ไม่มีชาบ้างเหรอครับพี่หมอ