เหล้าต้มนี่ดูดีๆนะครับ เจอรุ่นหมักแถวๆ บ้านสองชั้น ทางสุรินทร์ บุรีรัมย์ แถบๆนั้น นี่ ของเค้าแรงจริงๆครับ ดีไม่ดีตาบอดได้ง่ายๆครับ
ตอนนั้นสมัยเรียนไปเก็บข้อมูลงานวิจัยครับ กลับมาเค้าเอาเหล้าสีออกเขียวๆ สืบๆไปถึงรู้ครับว่า สาโทนี่เอง เง้อ ใส่ขวดโพรารีสมาครับ ยังไม่ถึงบ้านเลยครับ นั่งกับรถตู้ทีมไป ขวดระเบิดเลยครับ เง้อ ของเค้าแรงจริงๆครับ
อย่างเหล้าขาวนี่ นานเหมือนกันครับกว่ากระเพาะจะทะลุเป็นแผลได้ แต่อันนี้ คิดว่า ครึ่งนึงก็จะแย่แล้วครับ เง้อ
ผมก็จำไม่ได้นะครับว่าแถบๆไหน แต่จำได้ว่า แถบๆที่เค้าเลี้ยงแต่ควายครับ น่าจะบุรีรัมย์นะครับ นั่งๆคุยกัน หายใจออกมายังเป็นกลิ่นละมุดเลยครับ เง้อ เค้าเอนจอยดริ๊งกันจริงๆแหล่ะครับผมว่าชาวบ้านเนี่ย ก็อากาศมันดี คนไม่ค่อยมีความทุกข์ มันก็คงเอนจอยแหล่ะครับ เง้อ
ที่เด็ดจริงๆนี่ต้องพวก เหล้าอุครับ ใส่ไหมา กินหมดเสร็จ ไม่จบครับ หักเบียร์ใส่กับสปาย ดูดต่อได้อีกดอกครับ เง้อ หลังๆนี่ เจอสูตรขาวสปาย บีบมะนาว เค้าเรียก ก้อยเหล้าครับ เอาเข้าไป พึ่งรู้ครับว่าฝรั่งมันก็ทำแบบเราเหมือนกัน ไอ้พวกเหล้าคอกเทลอะไรเนี่ย อิอิ
หกเจ็ดปีก่อนนี้เห็นเค้าชอบเอากระชายดำมาใส่นะครับ คนทำไม่เป็นก็มึนกะบาลกันไป ฝานๆแล้วทำอีท่าไหนก็ไม่รู้ เค้าไม่ได้เอายางออก ได้ล้างท้องกันเลยทีเดียวครับ พวกนี้มันต้อง เอาไปแช่ล้างในแอลกอฮอล์ล้างออกให้ดีๆก่อนเอาไปแช่ดองไว้ครับ ของมันถึงจะออก เง้อ เห็นเค้าขายเป็นขวดใส่เป็นชุดไว้ แถวๆ ด่านซ้าย ภูเรือ ลองชิมๆดูก็โอเคนะครับ ใส่น้ำผึ้งเข้าไปหน่อยนี่ เยี่ยมเลยครับ เง้อ
ในบรรดาแอลกอฮอล์นี่ ผมชอบก้อยเหล้าครับ แต่ว่า อันนี้แหล่ะครับ รสหวาน รับประทานง่าย กว่าจะฟื้นเป็นวันครับ อิอิกำ